DrivePack Solution V17.7.73.2 – Tự Động Cài Đặt Driver Cho Máy Tính

1908

Bài liên quan: MCS Drivers Disk – Bộ Cài Đặt Driver Offline Khủng Dành Cho Người Sử Dụng Máy Tính.

Driver là gì? Driver có thể hiểu ngắn gọn là phần mềm giúp cho Hệ điều hành máy tính chúng ta có thể “hiểu”, “giao tiếp”, điều khiển và sử dụng được phần cứng của máy tính. Khi một thành phần, phần cứng nào đó của máy tính chúng ta thiếu driver. Thì phần cứng đó không thể hoạt động chính xác hoặc không thể hoạt động được. Chẳng hạn máy tính bạn không có driver bàn phím, chuột, card âm thanh hay card wifi thì lúc này khi bạn sử dụng máy tính thì không thể dùng bàn phím, chuột  hay loa nghe nhạc được. Và bạn cũng không thể dùng được wifi do chưa cài driver cho nó.

Cài đặt driver có khó không? Mình xin khẳng định nó rất dễ, dễ hơn cả việc bắt bạn phải đọc và hiểu hết những dòng này. ^^ Đùa vậy thôi chứ nếu bạn chưa bao giờ cài driver và chưa nghe đến nó thì nên đọc bài này. Còn nếu đã biết thì mình khuyên nên cài từ đĩa driver đi kèm phần cứng đó hoặc lên trang chủ nhà sản xuất tải về. Lần đầu tiếp xúc máy tính thì mình cũng như các bạn thôi rất bối rối và bỡ ngỡ.

Quay lại với bộ DrivePack Solution V17.7.73.2 này. Đây có thể nói là bộ sưu tập driver phần cứng khá đồ sộ. Mình đã thử cài driver cho những máy sản xuất đầu những năm 2000 cho đến những máy đời mới bây giờ. Tất cả đều hoạt động hoàn hảo. Chỉ một số loại phần cứng khác biệt hay ít sản xuất thì không cài được mà thôi. Bạn yên tâm là nếu dùng máy tính thì bộ DrivePack Solution V17.7.73.2 này đáp ứng gần như đầy đủ. Ưu điểm của nó là bạn không cần phải dò hay đoán xem máy thiếu driver nào. Phần mềm sẽ tự động quét và dò tìm máy tính bạn thiếu driver nào. Driver nào cũ cần cập nhật… Sau khi quét xong chúng ta chỉ cần nhấn nút để nó tự cài cho mình thôi. Giới thiệu vậy chắc bạn cũng đã đã hiểu phần nào rồi đúng không? Bây giờ mình sẽ hướng dẫn bạn sử dụng bộ driver này.

Trước khi bắt đầu mình có một lưu ý:

- Nếu máy tính đang hoạt động ổn định thì không nhất thiết phải cập nhật hay cài
  đặt driver.
- Không nên dùng cách này để cài driver cho Card rời. (Card đồ họa rời)
- Trước khi cài driver, phần mềm hay làm bất cứ điều gì với máy tính của bạn thì
  nên sao lưu dữ liệu của bạn vào nơi an toàn tránh sự cố ngoài ý muốn.

Bộ DrivePack Solution V17.7.73.2 này có 2 bản. Một bản cài đặt online và một bản cài offline. Với bản cài đặt online thì bạn sẽ tải một tập tin cài đặt nhỏ về và cài vào máy tính. Ưu điểm là nhanh và nhẹ hơn bản offline. Nhưng cái này bất lợi là bạn phải có mạng để chương trình tải những driver còn thiếu về và cài cho bạn. Còn không thì không cài được. Còn bản cài đặt offline thì bạn cũng cần phải có mạng để tải về. Nhưng khi tải về rồi thì khi bạn mang qua máy khác không có mạng vẫn cài được. Khi cả “thế giới mạng” quay lưng lại với bạn thì nó vẫn “trung thành” với bạn. ^^ Đó là ưu điểm của bản offline này. Nhược điểm của bộ cài này là nó hơi nặng. (Dung lượng gần 16GB) Trong bài thì mình sẽ dùng bộ cài offline để hướng dẫn. Do cách sử dụng cũng không khác nhau là bao.

Bắt đầu: Sau khi tải file offline về (link tải được cung cấp ở cuối bài viết). Bạn nhấp chuột phải chọn Extrac to Drivepack…. để xả nén bộ Drivepack này ra. (Yêu cầu máy tính cài đặt sẵn phần mềm Winrar).

 

Hình 01: Drivepack Extract

Sau khi xả nén bạn truy cập thư mục vừa xả nén và chạy file DrivePack.exe

Hình 02: Run DrivePack.exe

Lúc này bạn đợi một lúc cho chương trình khởi động kiểm tra thiết lập máy tính.

Hình 03: Drivepack Load

Sau khi sẵn sàng nếu phát hiện có kết nối mạng chương trình sẽ hỏi bạn có muốn kết nối với cơ sở dữ liệu online hay không. Nếu có mạng thì nên chọn OK. Còn không thì Cancel bỏ qua bước này.

Hình 04: Connect database online

Tại giao diện chính chương trình. Nếu bạn bấm vào nút Configure the computer automatically thì chương trình sẽ tự động dò tìm, cài đặt driver và phần mềm cho bạn. Như hình dưới thì sẽ có 10 driver được cài tự động (mũi tên đánh số 1). Và 9 ứng dụng cũng sẽ tự động được cài (mũi tên số 4). Tuy nhiên, Mình khuyên là bạn không nên làm vậy. Vì nó sẽ tự động cài một số phần mềm theo mình nghĩ là không cần thiết lắm. Cho nên mình sẽ chọn vào dòng Expert Mode.

Hình 05: Expert Mode

 

Tiếp tục! Khung bên trái chọn mục Software. Khung bên phải bỏ dấu chọn ở những phần mềm không muốn cài. (Theo mình thì bạn nên bỏ chọn hết).

Hình 06: Remove Unwanted Softwares

Xong rồi thì quay lại mục Drivers. Nhấn vào nút Install all để chương trình tự động cài và cập nhật driver cho bạn.

Hình 07: Install all

Hình ảnh sau khi bạn nhấp Install all

Hình 08: Starting install

Bạn cứ để chương trình tự cài đặt. Khi bạn thấy hình như bên dưới là đã hoàn thành. Lúc này bạn có thể tắt chương trình và nên khởi động lại máy, để máy tính có thể nhận diện driver bạn mới cài.

Hình 09: Finish install

Hi vọng! Qua bài viết này sẽ giúp bạn cài đặt thành công driver cho máy của mình.

Thông Tin Tải Về: (Download)

File Name: DrivePack Solution V17.7.73.2 Offline.rar
Size: 15.7 GB
MD5: 7d91dba9b7d63386233768065246c4d6
Link Tải:  Download
Password: alldcm.com

Link tải 04 phần chia nhỏ: 

Sau khi tải hết 4 phần về các bạn nhấp chuột phải vào Part1 chọn Extract here. (yêu cầu máy cài sẵn phần mềm Winrar) Điền mật khẩu mở file là alldcm.com Chương trình sẽ tự động xả nén và nối file lại cho bạn.

Part1 (3.99 GB) MD5a031e10a0f204bb037204ad1a4d79168
Part2 (3.99 GB) MD5596e968d92c70fc76212d89dea896786
Part3 (3.99 GB) MD5c219a286ae2af867ad80ff81f84d45da
Part4 (3.70 GB) MD533766a6e9bbbb6fde391c08b68144fd9